Ô nhiễm không khí và cách phòng tránh cho trẻ

Ô nhiễm không khí đang là vấn đề rất được ba mẹ quan tâm trong thời gian gần đây bởi sự gia tăng nhanh chóng của lượng khí thải độc hại vào môi trường, khiến cho bầu không khí tại Hà Nội luôn là điểm nóng về ô nhiễm không chỉ tại Việt Nam mà còn so với thế giới. Ô nhiễm không khí ảnh hưởng trực tiếp tới trẻ em bởi hệ hô hấp của trẻ còn non nớt và dễ tổn thương.

Bởi vậy, Trường mầm non Trăng Đỏ phối hợp với tổ chức phi chính phủ Live&Learn đưa máy đo không khí vào trong nhà trường để thường xuyên kiểm tra chất lượng không khí phục vụ cho hoạt động vui chơi và học tập ngoài trời của trẻ. Đồng thời, thường xuyên tuyên truyền tới phụ huynh và học sinh về tác hại của ô nhiễm không khí và cách phòng tránh thông qua các clip, bài viết, cuộc thi…..

Hi vọng thông qua các hoạt động này, phụ huynh học sinh sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức và tác hại của ô nhiễm không khí để có biện pháp bảo vệ cho mình và người thân

Video do Live&Learn và Trường mầm non Trăng Đỏ phối hợp thực hiện