Trại hè Quốc tế Glocal Camp 2018 chính thức nhận hồ sơ dành cho trẻ từ 4 – 12 tuổi

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, giao lưu kinh tế thế giới giúp thế hệ trẻ Việt Nam xóa nhòa khoảng cách với các nước trên thế giới, trở thành Công dân Toàn cầu. Với sự phát triển mạnh mẽ này, những Công dân Toàn cầu tương lai cần chuẩn bị gì để hội nhập quốc tế ngay từ độ tuổi mầm non, tiểu học?

Với những trăn trở này, Ban Giám Hiệu trường mầm non Trăng Đỏ kết hợp Pop Art Institute, Kids Need Books xây dựng Chương trình GLOCAL Camp – Trại hè Quốc Tế 2018 với thông điệp “Tư duy như những công dân toàn cầu.”

Đây là chương trình được thiết kế riêng và độc quyền dành cho trẻ trong độ tuổi từ 4 – 12 tuổi, với mong muốn tạo ra một môi trường mà trẻ có thể tự học theo cách của riêng mình. Tại trại hè, trẻ sẽ được giao tiếp bằng ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt với các giáo viên, điều phối viên đến từ 06 quốc gia, xuyên suốt các tuần học tập và trải nghiệm. Các chương trình học được thiết kế với mục đích giúp trẻ có thêm kỹ năng và tư duy toàn cầu

Thời gian học: 03 khóa, mỗi khóa 02 tuần

Khoá 1:  11/06 – 22/06/2018;

Khoá 2:  25/06 – 06/07/2018;

Khoá 3:  09/07 – 20/07/2018.

Chương trình học đa dạng gồm các môn học chính như sau:

1. MISP (Massage In Schools Programme) – Massage trong trường học

Các nghiên cứu và quan sát đã chỉ ra rằng chương trình Massage trong trường học giúp trẻ trở nên bình tĩnh, tự tin hơn, cải thiện khả năng tập trung, biết cách tôn trọng cơ thể của mình và người khác, giảm thiểu được nạn bắt nạt và những hành vi hung hăng trong trường học. Chương trình có hiệu quả mạnh mẽ với trẻ em có nhu cầu giáo dục đặc biệt.

2. Magic Mind – Tư duy ưu việt

Đây là chương trình đào tạo các phương pháp phát triển tư duy Hoa Kỳ dành cho trẻ từ độ tuổi Mẫu giáo đến Tiểu học. Chương trình áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy tư duy ưu việt hiện đang sử dụng rộng rãi trong các trường học cũng như các trung tâm huấn luyện trẻ em tại Hoa Kỳ. Mục tiêu của chương trình là giúp các bé “Mở khóa sức mạnh trí tuệ ” qua quá trình rèn luyện với các hoạt động tương tác hấp dẫn và mang tính khám phá.

3. The Go Academy – Cờ vây

Nghiên cứu cho thấy, trẻ em chơi Cờ Vây giúp tư duy tốt hơn, lịch sự và hiểu phép tắc hơn. Rất nhiều đức tính tốt đẹp mà trẻ em được thấm nhuần dần dần trong quá trình chơi Cờ Vây. Ví dụ như, mỗi lần đi một nước cờ là mỗi lần đặt một câu hỏi, cần không ngừng vận dụng trí não để tính toán; học được thái độ tôn trọng đối thủ khi đối đầu trực diện và dần tiếp xúc với các chuẩn mực của kỳ đạo; học được phải cứng rắn, kiên nhẫn, không khinh suất khi đấu trí trong một ván cờ dài; khi đối mặt với một ván cờ thua là một lần được dạy phải chậm lại, nhìn vào khuyết điểm, tự mình nhận xét khắc phục để không ngừng tiến bộ.

4. Sport  – Thể thao vận động

Được thiết kế riêng bởi các Huấn luyện viên thể thao nước ngoài dành cho trẻ mầm non và tiểu học, chương trình Thể thao vận động tại Glocal Camp là các hoạt động ngoài trời giúp trẻ nâng cao thể lực, xây dựng tính đồng đội và kỹ năng cho trẻ. Chương trình thể thao bao gồm: Bơi lội, bóng nước, bóng rổ, chạy nhanh, bóng đá,…..

5. English  – Tiếng Anh

Tiếng Anh là điều kiện cần để một công dân toàn cầu hòa nhập với thế giới. Tại GLOCAL Camp, tiếng Anh là ngôn ngữ chính, trẻ sử dụng ngôn ngữ này thành công cụ hiệu quả để giao tiếp, học tập.

6. Art – Nghệ thuật

Một công dân toàn cầu không thể thiếu đi sự sáng tạo và đột phá trong tư duy và quan sát. Bởi vậy, việc đưa Nghệ thuật trở thành một môn học tại Glocal Camp là điều không thể thiếu.

7. Summer Cooking – Nghệ thuật nấu ăn

Một công dân toàn cầu để có thể tự tin bước ra thế giới, trước hết cần tự chăm sóc được bản thân. Do đó, quan tâm đến chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng. Môn học Summer Cooking sẽ giúp cung cấp cho trẻ kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, học cách nấu ăn tốt cho sức khỏe, tự làm các món ăn ưa thích và chia sẻ nó cho bạn bè và gia đình.

8. Story time Kids Need Books – Giờ kể chuyện

Storytime (Giờ kể chuyện) là hoạt động rất phổ biến tại các thư viện trên thế giới. Tại Việt Nam, Kids Need Books là thư viện đầu tiên xây dựng các hoạt động kể chuyện tương tác hoàn toàn bằng tiếng Anh cho trẻ em.

Chương trình được Kids Need Books thiết kế cho trại hè sẽ là sự kết hợp của Storytime và Culture time, để thông qua sách, truyện, các bé sẽ được truyền cảm hứng và hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau trên thế giới, sau đó tiếp tục được kết nối với những trải nghiệm âm nhạc, nghệ thuật, ẩm thực và các trò chơi. Tất cả các hoạt động tương tác đều thực hiện bằng tiếng Anh để các bạn nhỏ có thể phát triển kỹ năng giao tiếp tự nhiên với người nước ngoài.

9. Green School – Trải nghiệm xanh:

Chương trình bao gồm một chuyến đi thực tế, tại nông trại xanh. Trẻ được học cách làm vườn và tự trồng rau hữu cơ. Sau đó tham gia một số hoạt động thể chất mang tính đồng đội và các trò chơi rèn luyện kỹ năng sinh tồn.

Quý phụ huynh có nhu cầu cho trẻ học các chương trình Trại hè vui lòng đăng ký tại Văn phòng nhà trường, số điện thoại: 024.3202.6666.

Viết bình luận

Your email address will not be published.