Thông báo Tiêm phòng Sởi 2018

Kính gửi: Quý phụ huynh Trường mầm non Trăng Đỏ,

Hà Nội hiện đang triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh sởi – rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi tại 584 xã, phường, thị trấn thuộc 30 quận huyện, thị xã theo quyết định số 5433/QĐ-BYT ngày 10/09/2018 của Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Sởi – Rubellacho trẻ 1-5 tuổi vùng nguy cơ cao 2018 và kế hoạch số 233/KH-UBND ngày 12/11/2018 của UBND quận Cầu Giấy về việc tổ chức tiêm bổ sung vắc xin Sởi – Rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi trên địa bàn quận,  kế hoạch liên ngành số 110/KHLN-YT-GD$ĐT ngày 14/11/2018 của Trung tâm y tế phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy về việc tổ chức tiêm bổ sung vắc xin Sởi – Rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi trên địa bàn quận.

Trường mầm non Trăng Đỏ thông báo kế hoạch thực hiện chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi – Rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi như sau:

I. Thời gian triển khai  :

– Triển khai tiêm tại trường 8h30 ngày 10/12/2018

Đợt đầu tại các trường mầm non mẫu giáo cho các trẻ đi học; sau đó sẽ tiêm tại      Trạm Y tế xã phường cho trẻ và tiêm vét cho trẻ đi học hoãn tiêm cho đợt 1. Thời gian tiêm vét sẽ kết thúc vào ngày 20/12/2018

IIĐối tượng , thời gian, phạm vi

Toàn bộ trẻ từ 1-5 tuổi (có mốc sinh 01.01.2013 đến 30.09.2017 đang học tại trường Mâm non Trăng Đỏ, trừ những trẻ đã tiêm vắc xin Sởi hoặc Sởi – Rubella (MR) hoặc Sởi – Quai bị Rubella (MMR) hoặc vắc xin phòng bệnh thủy đậu trong vòng 1 tháng tính đến ngày tổ chức chiến dịch.

III. Giấy mời :

– Giấy mời được gửi tại lớp trực tiếp tới các bậc phụ huynh. Các bậc phụ huynh đăng kí với giáo viên chủ nhiệm để được tư vấn, tiêm chủng cho con tại trường.

Chiển dịch triển khai tiêm bổ sung vắc xin sởi – rubella miễn phí cho trẻ từ 1-5 tuổi rất cần thiết và bắt buộc vì làm tăng miễn dịch không chỉ riêng cho trẻ mà cho cả cộng đồng.

Vì vậy rất mong các bậc cha mẹ hãy đem con đi tiêm bổ sung ngay vắc xin phòng bệnh sởi – rubella tại các trường mầm non mẫu giáo nơi trẻ học hoặc tại trạm y tế nơi trẻ sinh sống.