Giáo dục “Kỹ năng xử lý nguy cơ bị bắt cóc cho trẻ” tại R.E.D.moon

Chiều ngày 22/8/2018, trường Mầm non Trăng Đỏ đã phối kết hợp cùng công ty CP Giáo dục Novastars tổ chức thành công tiết dạy mẫu chuyên đề “Kĩ năng xử lý nguy cơ bị bắt cóc” dành cho các bé và Phụ huynh cùng trải nghiệm. Đây là một trong những nội dung giáo dục kĩ năng sống vô cùng cấp thiết đối với trẻ các lứa tuổi, đặc biệt đối với trẻ mầm non. Tham dự có các đồng chí thuộc Ban giám hiệu nhà trường, đại diện công ty CP Giáo dục Novastars và toàn thể phụ huynh cùng các bé ở các khối lớp thuộc nhà trường.

Chuyên đề “Kĩ năng xử lí nguy cơ bị bắt cóc” – được giảng dạy bởi các giáo viên Kĩ năng sống đến từ công ty CPGD Novastars – đã diễn ra đầy cảm xúc với sự đồng thuận và hưởng ứng nhiệt tình từ phía phụ huynh của trường Mầm non Trăng Đỏ.  Phụ huynh bé Nguyên Anh – lớp Sky 2 – trường MN Trăng Đỏ chia sẻ: “Ngày hôm nay, tôi thấy nội dung này vô cùng thiết thực đối với phụ huynh cũng như các cháu. Trực tiếp tham dự và quan sát tôi cũng thấy được nghệ thuật lên lớp và kĩ năng dạy cho trẻ của các cô giáo Novastars, thể hiện trên học sinh là trẻ hào hứng, nhớ bài và trẻ được trải nghiệm thực tế. Từ đó, tôi cũng vô cùng yên tâm với chương trình dạy và học của nhà trường, cũng xin cảm ơn nhà trường và công ty Novastars đã phối kết hợp để tổ chức chuyên đề này”.

Phụ huynh bé Nguyên Anh – đại diện cho Cha mẹ học sinh trường MN Trăng Đỏ chia sẻ cảm nghĩ về chuyên đề

Tiết học được xây dựng bằng cách mở đầu với đoạn phóng sự ngắn về một bé trai bị bắt cóc khi đang chơi ở công viên cùng với mẹ nhằm đưa tình huống thực vào giảng dạy, đối đa hóa trải nghiệm thực tế cho trẻ; lấy trẻ làm trung tâm và chú trọng cho trẻ luyện tập, thực hành kĩ năng. Thông qua đó, trẻ hiểu được những mối nguy hiểm có thể xảy ra khi bị bắt cóc và nắm rõ được các động tác, kĩ thuật thoát hiểm sống còn để bảo vệ mình như kĩ thuật bám dính, kĩ thuật quay tay cánh quạt,…

Trẻ thực hành, trải nghiệm và luyện tập kĩ thuật bám dính vào đồ vật, vào chân kẻ bắt cóc

GV kĩ năng sống Novastars hướng dẫn trẻ thực hiện động tác thoát hiểm “Quay tay cánh quạt” để thoát khỏi kẻ bắt cóc

Các bé trường Mầm non Trăng Đỏ vô cùng hào hứng tham gia tiết học

Bên cạnh hoạt động của tiết học, các phụ huynh và các con còn được tìm hiểu về Chương trình giáo dục, phát triển năng lực và kĩ năng sống đang được triển khai tại trường MN Trăng Đỏ. Chương trình nhằm giúp các con phát triển và trau dồi các kĩ năng sống thiết yếu nhất để trở nên tự tin, hòa đồng, làm chủ bản thân và hướng đến trở thành những công dân nhí toàn cầu.

Phụ huynh tìm hiểu về Chương trình giáo dục Kĩ năng sống Novastars

Tiết học chuyên đề “Kĩ năng xử lý nguy cơ bị bắt cóc” đã thành công tốt đẹp và nhận được rất nhiều sự quan tâm, các ý kiến đóng góp tích cực cũng như những chia sẻ, mong muốn của phụ huynh để giúp trường Mầm non Trăng Đỏ và công ty CP Giáo dục Novastars ngày càng phát huy thế mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục Kĩ năng sống cho trẻ. Đặc biệt, tiết học được đánh giá rất cao về ý nghĩa, tính thiết thực, tính trải nghiệm; giáo dục cho trẻ biết đề phòng và xử lý được nguy cơ, đồng thời, nâng cao ý thức của các bậc làm cha, mẹ về việc giáo dục cho con kĩ năng cần thiết để ứng phó với những nguy cơ có thể xảy đến bất kì lúc nào.

Trường mầm non Trăng Đỏ có địa chỉ tại Lô NT1, Khu đô thị Trung Yên, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trường là một trong những trường mầm non tại quận Cầu Giấy có uy tín và được phụ huynh tin tưởng. Với phương châm xây dựng “Lớp học trong công viên”trường mầm non Trăng Đỏ dành 50% diện tích trên tổng số 4,000m2 cho khu vui chơi, công viên nhỏ. Toàn trường được bao quanh bởi không gian ngập tràn màu xanh của cây cối, thiên nhiên, giúp trẻ có cơ hội được hòa nhập với thiên nhiên xanh mát. Tìm hiểu thêm về nhà trường, vui lòng liên hệ: 0243.202.6666. Website:www.redmoon.edu.vn.