FESIVAL GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG – NOVASTARS

Trường Mầm non Trăng Đỏ phối hợp cùng công ty CP Giáo dục Novastars tổ chức thành công Festival giáo dục Kĩ năng sống dành cho các bé và Phụ huynh cùng trải nghiệm. Đây là một trong chuỗi hoạt động giáo dục Kĩ năng sống nằm trong chương trình Kĩ năng sống Novastars – chương trình đầu tiên và duy nhất được Bộ GD&ĐT thẩm định và công nhận.

Ngày hội Festival Kĩ năng sống, gồm chuỗi các hoạt động rèn luyện “Kĩ năng lựa chọn trang phục phù hợp với thời tiết” – được giảng dạy bởi các giáo viên Kĩ năng sống đến từ công ty CPGD Novastars – đã diễn ra trong không khí vui tươi, tràn đầy cảm xúc và nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng, tham gia nhiệt tình từ phía phụ huynh của trường Mầm non Trăng Đỏ.

Khi tham gia các hoạt động trong ngày hội, dù trời rất nóng, nhưng trên khuôn mặt các bé đều hiện lên sự hào hứng, vui vẻ khi con chọn đúng một chiếc quần, một chiếc áo hay đồ dùng phù hợp với thời tiết. Các bé còn chủ động mời ông bà, bố mẹ cùng tham gia và hỗ trợ trong các hoạt động Gấp quần áo, chọn quần áo phù hợp theo từng loại thời tiết. Sự cổ vũ động viên từ chính ông bà, bố mẹ đã giúp các bé tự tin hơn rất nhiều và từng bước giúp bé ghi nhớ hơn các kĩ năng được rèn luyện.

Hoạt động trải nghiệm “Gấp quần, áo”: Có bạn khéo léo dùng mũ để đựng quần, áo lấy được từ trong rổ về bàn, có bạn lại chăm chú và học cách gấp quần, áo (với dụng cụ hỗ trợ gấp quần áo). Trò chơi “Thần thời tiết cần”: Các bé được rèn luyện khả năng lắng nghe, quan sát, phản xạ nhanh, nhanh chân nhanh mắt mới có thể tìm đúng quần áo, đồ dùng phù hợp với thời tiết. Hoạt động “Sắp xếp tủ quần áo”: Các bé không những được rèn luyện kĩ năng lựa chọn trang phục phù hợp với thời tiết, mà còn biết cách phân loại, sắp xếp tủ quần áo thật khoa học để dễ dàng chuẩn bị quần áo, đồ dùng cho chính mình. Bạn nào cũng rất tập trung và còn hứa sẽ về nhà sắp xếp lại tủ quần áo ở nhà của mình nữa.

Bên cạnh hoạt động của Festival, các phụ huynh và các con còn được tìm hiểu về Chương trình giáo dục, phát triển năng lực và kĩ năng sống của công ty CP Giáo dục Novastars hiện đang được triển khai tại trường MN Trăng Đỏ. Chương trình nhằm giúp các con phát triển và trau dồi các kĩ năng sống thiết yếu nhất để trở nên tự tin, hòa đồng, làm chủ bản thân và hướng đến trở thành những công dân nhí toàn cầu.

Ngày hội Festival giáo dục Kĩ năng sống đã thành công tốt đẹp và nhận được rất nhiều sự quan tâm, các ý kiến đóng góp tích cực cũng như những chia sẻ, mong muốn của phụ huynh để giúp trường Mầm non Trăng Đỏ và công ty CP Giáo dục Novastars ngày càng phát huy thế mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục Kĩ năng sống cho trẻ.

Đặc biệt, các hoạt động tổ chức trong Festival được đánh giá rất cao về ý nghĩa, tính thiết thực, tính trải nghiệm; giáo dục cho trẻ ý thức tự thực hiện tốt các công việc là trách nhiệm của bản thân trẻ và đồng thời, giúp trẻ tự tin, mạnh dạn và nói lên ý kiến của mình. Cha mẹ có nhu cầu cho các bé theo học chương trình kỹ năng sống Novastars, vui lòng liên hệ giáo viên chủ nhiệm các lớp hoặc văn phòng nhà trường.

Viết bình luận

Your email address will not be published.